Created by potrace 1.16, written by Peter Selinger 2001-2019

Cách chọn dầu bơm chân không phù hợp

02/09/2020
Cách chọn dầu bơm chân không phù hợp
Cách chọn dầu bơm chân không phù hợp

 

Một trong những chìa khóa để giữ cho máy bơm chân không của bạn hoạt động tốt là đảm bảo rằng nó được vận hành đúng cách và dầu hoặc chất lỏng bôi trơn được sử dụng trong hoạt động của nó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của máy bơm. Ngoài việc giảm ma sát, dầu máy bơm chân không của bạn còn hỗ trợ làm mát, kiểm soát sự nhiễm bẩn, bảo vệ khỏi sự ăn mòn và tạo các vòng đệm chất lỏng trong máy bơm. Tùy thuộc vào ứng dụng của bạn, độ bay hơi, áp suất hơi và độ nhớt của dầu đều đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được hiệu suất cao nhất.

1. Độ bay hơi và áp suất hơi

Dầu có độ bay hơi cao có nhiều khả năng chuyển từ thể lỏng sang thể hơi khi nhiệt độ tăng. Áp suất hóa hơi là áp suất mà các phân tử dầu cố gắng thoát ra khỏi dầu dưới dạng hơi, vì chất lỏng có xu hướng bay hơi. Điều này có nghĩa là áp suất hơi thấp hơn được ưu tiên hơn vì ít bay hơi hơn có nghĩa là ít phương sai hơn trong áp suất chung và máy bơm hoạt động hiệu quả hơn.

2. Độ nhớt của máy bơm

Độ nhớt là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn dầu bơm chân không. Độ nhớt của chất lỏng là thước đo khả năng chống chảy của nó - vì vậy độ nhớt thấp sẽ loãng và chảy trong khi độ nhớt cao thì đặc và dính. Điều này được xác định bởi kích thước của các phân tử trong chất lỏng. Điều cần lưu ý là khi nhiệt độ tăng lên, độ nhớt của chất lỏng giảm và điều đó có thể ảnh hưởng đến dòng chảy của dầu cũng như vòng đệm giữa các thành phần. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết các yêu cầu và ứng dụng máy bơm của bạn là gì để bạn có thể chọn loại dầu phù hợp để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru.

3. Phụ gia bơm chân không

Các chất phụ gia trong dầu động cơ khác với những chất phụ gia có thể tìm thấy trong dầu bơm chân không vì chúng phục vụ các chức năng khác nhau rõ ràng. Ví dụ, dầu động cơ có thể chứa chất ức chế rỉ sét sẽ tách khỏi chất lỏng cơ bản và lắng đọng trên các dịch vụ nội thất dưới dạng cặn keo. Tuy nhiên, dầu bơm chân không được tinh chế để sử dụng cho bơm chân không và có thể chứa các chất phụ gia chống ăn mòn, chống oxy hóa và chống tạo bọt. Điều quan trọng là phải hiểu các yêu cầu về hiệu suất của máy bơm chân không vì dầu sẽ phản ứng khác nhau trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao và chọn sai dầu có thể làm hỏng máy bơm chân không trong khi dầu phù hợp có thể thúc đẩy tuổi thọ thiết bị lâu dài và hoạt động tốt.

4. Hãy để Hicotech giúp bạn lựa chọn!

Hicotech Việt Nam là đại diện phân phối chính hãng có loại dầu mỡ Krytox - Chemours tại Việt Nam.

4.1. Ưu điểm của dầu chân không krytox: 

  • Không phản ứng với khí F2, C3F8, SiH4, O2, N2, NF3;
  • Trơ về mặt hóa học;
  • Tương thích tốt với nhựa và cao su được sử dụng để làm kín;
  • Hiệu suất bôi trơn tốt ở nhiệt độ cao và thấp;
  • Không bắt lửa;
  • Thời gian bôi trơn, sử dụng lâu dài

4.2. Các loại dầu chân không phổ biến của Krytox:

Krytox 1506, Krytox  1514, Krytox  1525 ; Krytox  1531, Krytox VPF 1506; Krytox 1506XP, Krytox VPF 1514 Oil ;Krytox 1514XP Oil

Krytox VPF 1525 Oil ;Krytox 1525XP Oil, Krytox 1531XP Oil, Krytox VPF 16256 Oil

4.3. Các loại mỡ cho bơm chân không của krytox: 

Krytox 240 AB; Krytox  240AC; Krytox  240AD;Krytox   EG2000; Krytox  EG3000; Krytox  LVP

2 bình luận, đánh giá về Cách chọn dầu bơm chân không phù hợp

Hha

tư vấn giúp
Trả lời.
Thông tin người gửi

DTdev test

rtyjrru
Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09416 sec| 782.758 kb
DMCA.com Protection Status