Created by potrace 1.16, written by Peter Selinger 2001-2019

Dung môi Butyl cellosolve (BCS)

Dung môi Butyl cellosolve (BCS)

Xuất xứ: Đài Loan

Quy cách: 188 kg/ phuy

Liên hệ mua hàng
Tình trạng: Còn hàng
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
Mô tả sản phẩm
Bình luận & Đánh giá

Giới thiệu về Butyl cellosolve (BCS)

Butyl cellosolve  hay 2-Butoxyethanol là một hợp chất hữu cơ với công thức hóa học BuOC2H4OH (Bu = CH3CH2CH2CH2). Chất lỏng trong suốt này có mùi ngọt nhẹ, giống như mùi eter, vì nó thuộc họ các ether glycol và là một loại ether butyl của ethylene glycol. Là một dung môi có độ bay hơi thấp và giá thành rẻ, nó được sử dụng trong nhiều sản phẩm gia đình và công nghiệp vì tính chất làm bề mặt của nó. 

Tên khác của Butyl cellosolve:

  • 2-Butoxyethanol
  • Butyl cellosolve
  • Butyl glycol
  • Butyl monoether glycol

Tính chất vật lý của Butyl Cellosolve

Thuộc tính Giá trị
Số CAS 111-76-2
Màu sắc Chất lỏng không màu, có mùi nhẹ giống ether, dễ bắt lửa, tốc độ bay hơi khá chậm
Khối lượng phân tử 118.176 g/mol
Nhiệt độ sôi 171 ºC
Nhiệt độ đông đặc -77 ºC
Tỷ trọng 0.90 g/cm3
Áp suất hơi 0.88 mmHg ở 25 °C
Độ nhớt 2.9cp ở 25 ºC

Công thức hóa học của Butyl cellosolve

Butyl cellosolve có công thức hóa học là BuOC2H4OH (Bu = CH3CH2CH2CH2)

Sản xuất hóa chất Butyl cellosolve

Butyl cellosolve hay 2-Butoxyethanol thường được sản xuất thông qua hai quá trình; phản ứng etoxyl hóa của butanol và ethylene oxide dưới sự có mặt của một chất xúc tác:

C2H4O + C4H9OH → C4H9OC2H4OH

hoặc phản ứng ether hóa của butanol với 2-chloroethanol. 2-Butoxyethanol có thể được tạo ra trong phòng thí nghiệm bằng cách thực hiện phản ứng mở vòng của 2-propyl-1,3-dioxolane với boron trichloride.Thường được sản xuất công nghiệp bằng cách kết hợp ethylene glycol và butyraldehyde trong một reaktor Parr với palladium on carbon

Ứng dụng của Butyl Cellosolve (BCS)

Butyl Cellosolve là một dung môi được sử dụng trong sơn và lớp phủ bề mặt, cũng như trong các sản phẩm làm sạch và mực in.Các sản phẩm chứa 2-butoxyethanol bao gồm các công thức nhựa acrylic, chất tách nhựa asphalt, bọt chữa cháy, chất bảo vệ da, chất tán hóa dầu, ứng dụng làm sạch dầu mỡ, dung dịch làm sạch dải ảnh, dung dịch làm sạch bảng trắng và kính, xà phòng lỏng, mỹ phẩm, dung dịch làm sạch khô, sơn mài, sơn gỗ, thuốc trừ cỏ, sơn latex, sơn men, keo in, và chất tẩy sơn, cũng như keo silicone. Các sản phẩm chứa hợp chất này thường được tìm thấy tại các công trường xây dựng, cửa hàng sửa chữa ô tô, cửa hàng in ấn và các cơ sở sản xuất sản phẩm làm sạch và khử trùng.

Butyl Cellosolve là thành phần chính của nhiều dung dịch làm sạch cho gia đình, thương mại và công nghiệp. Do phân tử này có cả hai đầu cực và không cực, 2-butoxyethanol rất hữu ích để loại bỏ cả các chất có đầu cực và không cực, như dầu mỡ và dầu. Nó cũng được FDA Hoa Kỳ phê duyệt để sử dụng làm phụ gia thực phẩm trực tiếp và gián tiếp, bao gồm các chất kháng vi khuẩn, chất chống tạo bọt, chất ổn định và chất kết dính.

Độc tính của dung môi Butyl cellosolve (BCS)

Độc tính của dung môi butyl cellosolve
Độc tính của dung môi Butyl cellosolve(BCS)

Butyl cellosolve cũng có các tính chất độc hại và có thể gây hại cho sức khỏe nếu được sử dụng không đúng cách hoặc tiếp xúc quá mức. Dưới đây là một số nguy cơ sức khỏe có thể liên quan đến butyl cellosolve:

  1. Irritation (Kích ứng): Butyl cellosolve có thể gây kích ứng cho da, mắt và đường hô hấp. Tiếp xúc trực tiếp có thể gây chảy nước mắt, châm chích hoặc kích ứng da.

  2. Toxicity (Độc tính): Hít phải hơi của butyl cellosolve có thể gây ra các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và mệt mỏi. Tiếp xúc lâu dài hoặc tiếp xúc với nồng độ cao có thể gây hại cho gan, thận và hệ thần kinh.

  3. Environmental Hazard (Nguy hại cho môi trường): Butyl cellosolve cũng có thể gây ô nhiễm môi trường nếu xả ra môi trường mà không được xử lý đúng cách.

Giá bán dung môi Butyl Cellosolve

Trên thị trường giá Butyl Cellosolve dao động từ 34.000 - 52.000/Lít tùy thuộc vào  số lượng đặt hàng.

Mua Butyl Cellosolve công nghiệp  90% ở đâu?

Hicotech Việt Nam  là một trong những doanh nghiệp hàng đầu chuyên nhập khẩu và cung ứng ra thị trường Butyl Cellosolve công nghiệp công nghiệp trên toàn quốc.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều cơ sở cung cấp hóa chất giả, kém chất lượng nhằm mục đích thu lợi bất chính. Điều này làm cho khách hàng rất dễ bị nhầm lẫn và chọn nhầm sản phẩm không đúng chất lượng. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này, Công ty TNHH Hicotech Việt Nam đã xây dựng được uy tín với khách hàng qua thời gian làm việc lâu dài và chuyên cung cấp những sản phẩm hóa chất chất lượng, giá cả phải chăng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua Butyl Cellosolve, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

 

Xem thêm
Rút gọn

0 đánh giá về Dung môi Butyl cellosolve (BCS)

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Chọn đánh giá của bạn

1 bình luận, đánh giá về Dung môi Butyl cellosolve (BCS)

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm
Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Thông tin người gửi
0.28421 sec| 1243.281 kb
DMCA.com Protection Status