Created by potrace 1.16, written by Peter Selinger 2001-2019

Dầu bôi trơn hộp giảm tốc: Top sản phẩm, nơi phân phối chính hãng

05/07/2023
Hộp giảm tốc, thành phần quan trọng trong hệ thống truyền động của các phương tiện và máy móc. Nó có nhiệm vụ chuyển đổi mô-men xoắn và tốc độ từ động cơ sang các bánh xe hoặc bộ phận chuyển động khác với một tỷ số giảm tốc. Vì vai trò quan trọng thế nên phải sử dụng dầu bôi trơn để giảm nhiệt cho hộp giảm tốc cũng như bảo vệ, kéo dài tuổi thọ và đảm bảo hộp này hoạt động ổn định.  Cùng tìm hiểu về dầu bôi trơn cho hộp giảm tốc.
Dầu bôi trơn hộp giảm tốc: Top sản phẩm, nơi phân phối chính hãng

Tại sao phải bôi trơn hộp giảm tốc

Hộp giảm tốc (hay còn gọi là hộp số giảm tốc) là một thành phần quan trọng trong hệ thống truyền động của ô tô. Nó được sử dụng để điều chỉnh và truyền động mô-men xoắn từ động cơ đến bánh xe của xe ô tô.

Chức năng chính của hộp giảm tốc là thay đổi tỷ số truyền động giữa động cơ và bánh xe để đáp ứng các điều kiện vận hành khác nhau, bao gồm tốc độ, mô-men xoắn và sức kéo. Nó cung cấp các tùy chọn truyền động (như các bước số) để tăng tốc, duy trì tốc độ ổn định và cung cấp lực kéo mạnh khi cần thiết.

Vậy nên hộp giảm tốc cần dầu trơn vì một số lý do quan trọng như

 1. Giảm ma sát: Hộp giảm tốc chứa nhiều bộ phận chuyển động như bánh răng, trục, vòng bi và vòng bi con. Sử dụng dầu bôi trơn thích hợp giúp giảm ma sát giữa các bộ phận này. Nó tạo ra một lớp dầu trơn trượt giữa các bề mặt tiếp xúc, giúp giảm ma sát và nhiệt độ, từ đó giảm hao mòn và mở rộng tuổi thọ của các bộ phận.

 2. Bảo vệ chống mài mòn: Dầu bôi trơn hình thành một lớp bảo vệ trên các bề mặt tiếp xúc trong hộp giảm tốc, ngăn chặn sự oxi hóa, gỉ sét và mài mòn. Điều này giúp bảo vệ các bộ phận khỏi hư hỏng và giúp kéo dài tuổi thọ của hộp giảm tốc.

 3. Làm mát: Hộp giảm tốc trong quá trình hoạt động tạo ra nhiệt do ma sát giữa các bộ phận. Dầu bôi trơn có khả năng hút nhiệt và làm mát các bộ phận, giúp kiểm soát nhiệt độ trong hộp giảm tốc. Điều này đảm bảo rằng hộp giảm tốc không quá nóng, từ đó tránh việc hỏng hóc và đảm bảo hoạt động ổn định.

 4. Giảm tiếng ồn: Sử dụng dầu bôi trơn phù hợp có thể giảm tiếng ồn và rung động trong quá trình hoạt động của hộp giảm tốc. Dầu bôi trơn giúp giảm ma sát và xoa dịu va đập giữa các bộ phận, giúp tạo ra một hoạt động êm ái và trơn tru hơn.

 5. Bảo dưỡng và bảo trì: Việc sử dụng dầu bôi trơn phù hợp và thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho hộp giảm tốc là quan trọng để đảm bảo hoạt động ổn định và tuổi thọ của nó. Thay dầu đúng lịch trình, kiểm tra mức dầu và loại bỏ chất cặn bẩn

Vậy có thể thấy dầu bôi trơn đóng vai trò rất quan trọng cho hộp giảm tốc, vậy làm sao để có thể sử dụng dầu này đúng cách để tối đa lợi ích cho hộp số giảm tốc?

Sử dụng dầu bôi trơn hộp giảm tốc đúng cách

Sau khi đã xác định được loại dầu phù hợp với hộp số của mình thì sử dụng dầu này sao cho đúng cách nhất? Dưới đây là một vài tham khảo:

 1. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng: Xem qua hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hộp giảm tốc để tìm hiểu loại dầu bôi trơn và yêu cầu đặc biệt cho hộp giảm tốc của bạn. Hướng dẫn sử dụng cung cấp thông tin quan trọng về loại dầu bôi trơn, lượng dầu cần sử dụng, và lịch trình thay dầu.
 2. Chuẩn bị dầu bôi trơn: Mua dầu bôi trơn phù hợp với yêu cầu của hộp giảm tốc. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng dầu bôi trơn chính hãng và tuân thủ các chỉ dẫn của nhà sản xuất.
 3. Kiểm tra mức dầu: Xác định mức dầu bôi trơn hiện tại trong hộp giảm tốc. Kiểm tra qua cửa sổ kiểm tra hoặc bất kỳ cách nào khác được chỉ định trong hướng dẫn sử dụng. Đảm bảo rằng mức dầu đủ để bôi trơn các bộ phận và không quá đầy.
 4. Thay dầu cũ: Nếu dầu bôi trơn hiện tại đã hết hạn sử dụng hoặc không còn hiệu quả, hãy thay dầu cũ bằng dầu mới. Đảm bảo rằng bạn sử dụng dầu bôi trơn chính hãng và đúng loại được yêu cầu cho hộp giảm tốc của bạn.
 5. Thêm dầu mới: Sử dụng công cụ phù hợp, như một ống dẫn dầu hoặc bình xả dầu, để thêm dầu bôi trơn mới vào hộp giảm tốc. Thêm dầu một chút một chút và kiểm tra mức dầu thường xuyên cho đến khi đạt mức được yêu cầu.
 6. Kiểm tra lại mức dầu: Kiểm tra lại mức dầu sau khi thêm dầu mới để đảm bảo rằng nó đạt mức được chỉ định trong hướng dẫn sử dụng.
 7. Kiểm tra định kỳ và thay dầu: Thực hiện việc kiểm tra định kỳ và thay dầu theo lịch trình được đề xuất bởi nhà sản xuất hoặc theo hướng

Vậy chúng tôi sẽ đề xuất top sản phẩm tốt nhất hiện nay trên thị trường dành cho hộp giảm tốc.

Top sản phẩm tốt nhất cho hộp giảm tốc

1.

2.

3.

Tuy nhiên thì dù có chọn đúng loại dầu phù hợp, sử dụng đúng cách đi chăng nữa nhưng bạn chọn phải chỗ phân phối hàng giả hàng nhái thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành cũng như tuổi thọ hộp số của bạn.

Mua dầu bôi trơn cho hộp giảm tốc chính hãng ở đâu?

Công ty TNHH HicoTech Việt Nam  là một công ty hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt các dòng sản phẩm dầu bôi trơn cho hộp giảm tốc. Chúng tôi luôn mang đến sự chất lượng và đáng tin cậy, họ đã xây dựng được danh tiếng vững chắc trong ngành và được công nhận là đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn.

Chúng tôi cung cấp các loại dầu bôi trơn chất lượng cao, được chọn lọc từ các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới như các sản phẩm của hãng như:

Molykote:

 

>>>> Tham khảo thêm: Mỡ Molykote EM 50LMỡ chịu nhiệt Molykote 1000 pasteMolykote 55 Oring

Brugarolas:

Là một thương hiệu dầu bôi trơn có sẵn cho nhiều ngành công nghiệp. Họ cung cấp dầu bôi trơn cho các ứng dụng hộp số, trục khuỷu, vòng bi và các bộ phận khác ví dụ:

>>>> Tham khảo thêm: Mỡ G. BESLUX ATOX TF/S, BESLUX CHAIN 2160 PBDầu Brugarolas Bestril 650....

dầu bôi trơn hộp giảm tốc

Kluber Lubrication:

Thương hiệu danh tiếng trong lĩnh vực dầu bôi trơn công nghiệp. Họ cung cấp các loại dầu bôi trơn đa dụng và đặc biệt cho nhiều ngành công nghiệp, bao gồm ô tô

>>>> Tham khảo thêm: Kluberplex BEM 41-141Kluberplex AG 11-462Kluberoil GEM 1-100 N....

Ngoài dầu dầu bôi trơn hộp giảm tốc, Hicotech còn phân phối các danh mục sản phẩm khác như:

dầu bôi trơn hộp giẩm tốc

Tất cả sản phẩm công ty kinh doanh đều có cam kết có sản phẩm chính hãng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh xuất xứ, nguồn gốc,... Điều này đảm bảo rằng khách hàng nhận được các sản phẩm chất lượng cao và đúng tiêu chuẩn quốc tế.

dầu bôi trơn hộp giảm tốc chính hãng

Thư xác nhận Hicotech là đại lý ủy quyền của Krytox

Liên hệ

Hotline/Zalo. 094 526 1931

Website. Hicotech.com.vn

Email: Sale@hicotech.com.

0 bình luận, đánh giá về Dầu bôi trơn hộp giảm tốc: Top sản phẩm, nơi phân phối chính hãng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02279 sec| 775.305 kb
DMCA.com Protection Status