Created by potrace 1.16, written by Peter Selinger 2001-2019
Lọc sản phẩm

Vật Liệu Potting - PCB Encapsulation

Sắp xếp theo:

Giá thấp Giá cao Mới nhất

Ý Nghĩa của Việc Đóng Gói PCB (PCB Potting - Encapsulation) là Gì?

Một phương pháp đáng tin cậy khác để bảo vệ PCB khỏi tổn thương từ các yếu tố bên ngoại được gọi là Việc Đóng Gói PCB. Bạn cũng có thể gọi nó là Đóng Gói PCB. Từ tên gọi, quá trình đóng gói cố gắng bao quanh bo mạch của bạn thay vì chỉ thêm lớp phủ lên nó. Vỏ hoặc nồi sẽ được xây dựng qua bo mạch in và sau đó chất lỏng sẽ được đổ vào vỏ, từ đó kín chặt bo mạch.

Bởi vì chúng là hai hệ thống thành phần chính, quy trình đóng gói PCB liên quan đến việc pha trộn nhựa và chất làm khô. Làm điều này sẽ tạo ra một loại phản ứng hóa học, tạo ra polymer liên kết chéo. Để tăng cường hiệu suất, nhựa có chứa các chất điền khoáng, có độ nhớt cao. Ngoài ra, hầu hết những loại nhựa được tạo để không chứa hợp chất hữu cơ bay hơi (VOC) và chỉ đóng rắn ở nhiệt độ phòng. Điều này làm cho việc sử dụng phun phủ PCB không cần thiết.

Mặc dù có thể áp dụng một lớp vỏ có độ dày 0,5 mm, thường thì chúng mỏng hơn nhiều so với điều này. Khi độ dày tăng lên, trọng lượng cũng tăng lên. Điều này dẫn đến chi phí cao hơn cho mỗi lớp phủ. Hơn nữa, các thành phần sẽ nhận được bảo vệ tốt hơn do sự tăng độ dày.

Ưu Điểm của PCB Potting - Encapsulation

Hữu ích cho các ứng dụng quy mô lớn

Màu đen mang lại tính bảo mật thiết kế

Cung cấp bảo vệ tốt hơn chống lại va chạm và nước

Nhược Điểm của PCB Potting - Encapsulation

Tăng trọng lượng đáng kể

Nhiều bước tiến trình hơn

Đắt hơn so với lớp phủ conformal

Cách thực hiện Việc Đóng Gói PCB Encapsulation

Việc đóng gói PCB, hay còn gọi là pcb plotting, liên quan đến việc phủ một lớp hỗn hợp nhựa dày xung quanh bo mạch in, mang lại sự bảo vệ tốt trước hóa chất độc hại và va đập cơ học. Quy trình này cải thiện hiệu suất điện của PCB.

Để thực hiện việc đóng gói PCB, bạn cần đặt bo mạch vào một nồi mở và sau đó thêm một số hợp chất lỏng vào đó cho đến khi toàn bộ bo mạch trở nên hoàn toàn được phủ. Chất lỏng này có chứa một chất làm khô giúp tăng tốc quá trình đóng rắn, và khi chất lỏng này đông cứng, nó sẽ đóng một vai trò bảo vệ lớn.

Thường, nhựa được sử dụng ở đây có màu đen. Điều này khiến cho rất khó để bất kỳ ai nhìn thấy bo mạch dưới đó. Các vật liệu phổ biến được sử dụng cho hợp chất đóng gói bao gồm silicone, polyurethane và nhựa epoxy đặc chủng cho việc đóng gói PCB.

Các vật liệu khác nhau đều có những ưu và nhược điểm riêng, điều này nên được xem xét. Ứng dụng sẽ quyết định sự chọn lựa vật liệu tốt nhất. Ví dụ, nhựa epoxy và silicone thích hợp cho những tình huống liên quan đến nhiệt độ cao. Hơn nữa, urethane sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn đối với hóa chất. Do đó, điểm quan trọng nhất khi chọn vật liệu là bạn cần có suy nghĩ kỹ về loại bảo vệ bạn mong muốn.

Khi Nào Nên Sử Dụng Đóng Gói PCB Encapsulation?

Như đã đề cập, việc đóng gói PCB cung cấp hiệu suất bảo vệ tốt. Do đó, nếu bạn muốn ứng dụng hoặc thiết bị của mình có khả năng chống lại sự mài mòn, va đập mạnh, nhiệt độ cao, hóa chất, mài mòn và độ ẩm, thì việc đóng gói PCB nên là bước tiếp theo. Điều này là do nó cũng bao gồm tùy chọn giảm rung.

Ngoài ra, việc đóng gói PCB còn giúp bảo vệ quyền riêng tư kỹ thuật. Điều này có thể thực hiện được nhờ nhựa màu sắc. Điều này làm cho người khác xung quanh khó nhìn thấy phần dưới bo mạch và rút lợi nhuận từ đó.

Tuy nhiên, đây là một thanh gươm có hai lưỡi vì tính không nhìn thấy này có thể tạo ra một số khó khăn khi cần phải sửa chữa. Ngoài ra, quá trình đóng gói cũng quan trọng cho tất cả các công việc ở quy mô lớn vì nó có thể được xử lý nhanh chóng trên mọi dây chuyền lắp ráp. Cuối cùng, việc đóng gói PCB cung cấp một lớp bảo vệ tốt nhất trước tất cả các cột điện. Do đó, nếu bạn có thiết bị điện áp cao, chúng tôi khuyến cáo bạn sử dụng việc đóng gói bo mạch in thay vì lớp phủ conformal.

Xem thêm
1.45587 sec| 814.602 kb
DMCA.com Protection Status