Created by potrace 1.16, written by Peter Selinger 2001-2019

Cồn Methanol công nghiệp 99% - metanol 99%

 • Tên khoa học: Methanol
 • Quy cách: 163 kg / phuy , 205 lit / phuy
 • Nhật Bản: Malaysia, Nhật Bản, Đài Loan
 • Hàm lượng: 99%
Liên hệ mua hàng
Tình trạng: Còn hàng
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
Mô tả sản phẩm
Bình luận & Đánh giá

Dung môi Methanol hay metanol là chất lỏng dễ bay hơi, không màu, dễ cháy và có mùi đặc trưng giống rượu .

Cồn Methanol công nghiệp là rượu đơn giản nhất, nhẹ, dễ bay hơi, không màu, dễ cháy chất lỏng với một mùi đặc trưng, rất giống, nhưng hơi ngọt hơn ethanol

Tính chất vật lý của Methanol

Tính chất Mô tả
Màu sắc Không màu, trong suốt.
Khối lượng riêng 0,7918 g cm−3
Điểm sôi 64,7 °C (337,8 K; 148,5 °F)
Mùi  Có mùi đặc trưng.
Bay hơi Rất nhẹ và dễ bay hơi.
Tỷ trọng (so với nước) 0,799 ÷ 0,8
Tan trong nước Tan vô hạn trong nước.
Độ cháy Rất dễ cháy, có ngọn lửa màu xanh và không có khói.

Sản xuất Methanol (metanol) công nghiệp như thế nào:

Các chất xúc tác có khả năng hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn như đồng được sử dụng để sản xuất methanol hiện đại một cách hiệu quả. Methanol áp suất thấp (LPM) được phát triển bởi ICI vào cuối những năm 1960 với công nghệ thuộc sở hữu của Johnson Matthey, nhà cấp phép hàng đầu về công nghệ methanol.

Khí tự nhiên là nguyên liệu kinh tế và được sử dụng rộng rãi nhất để sản xuất methanol. Tuy nhiên, các nguyên liệu khác có thể được sử dụng. Than đang ngày càng phổ biến như một nguyên liệu sản xuất methanol, đặc biệt là ở Trung Quốc. Ngoài ra, các công nghệ trưởng thành có sẵn cho khí hóa sinh khối đang được triển khai để sản xuất methanol.

Các ứng dụng của Cồn Methanol công nghiệp

1. Cồn Methanol dùng làm nguyên liệu

 • Cho đến nay, việc sử dụng Cồn Methanol công nghiệp lớn nhất là trong sản xuất các hóa chất khác. Khoảng 40 phần trăm của metanol được chuyển đổi thành formaldehyd. Sau đó, nó được sử dụng để làm cho các sản phẩm khác đa dạng như nhựa, gỗ dán, sơn, chất nổ và hàng dệt ép vĩnh viễn.
 • Đầu những năm 1970, Mobil đã phát triển một quy trình metanol thành xăng để sản xuất xăng sẵn sàng cho xe. Một trong những cơ sở được xây dựng ở New Zealand tại Motunui vào những năm 1980. Sau đó vào những năm 1990, Hoa Kỳ đã sử dụng một lượng lớn metanol để sản xuất phụ gia xăng methyl tert-butyl ether (MTBE). MTBE đã được đưa ra khỏi thị trường ở Mỹ, nó vẫn được sử dụng rộng rãi ở các nơi khác trên thế giới. Ngoài việc sử dụng trực tiếp làm nhiên liệu, methanol là một thành phần trong quá trình transester hóa triglyceride để tạo ra một dạng biodeisel.
 • Các dẫn xuất hóa học khác của methanol bao gồm dimethyl ether, chất đã thay thế chlorofluorocarbons như một chất đẩy khí dung phun và axit axetic. Dimethyl ether hoặc từ DME tầm cũng có thể được pha trộn với khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) để sưởi ấm và nấu ăn tại nhà, và có thể được sử dụng làm nhiên liệu vận chuyển thay thế diesel.

2. Nhiên liệu cho xe

 • Cồn Methanol công nghiệp được sử dụng để làm nhiên liệu cho động cơ đốt trong trên cơ sở hạn chế, chủ yếu vì nó không dễ cháy như xăng. Methanol khó bắt lửa hơn xăng và chỉ tạo ra một phần tám nhiệt. Nhiều lớp đua bao gồm các tay đua kéo và các tay đua bùn sử dụng methanol làm nguồn nhiên liệu chính của họ. Methanol được yêu cầu với một động cơ tăng áp trong Top Alcohol Dragster và cho đến cuối năm 2006, tất cả các phương tiện trong Indianapolis 500 đều phải chạy methanol. Các tay đua bùn đã trộn methanol với xăng và oxit nitơ để tạo ra nhiều năng lượng hơn so với xăng và oxit nitơ đơn thuần.
 • Một trong những nhược điểm của dung môi methanol công nghiệp làm nhiên liệu là tính ăn mòn của nó đối với một số kim loại, bao gồm cả nhôm. Methanol, mặc dù là một axit yếu, tấn công lớp phủ oxit thường bảo vệ nhôm khỏi bị ăn mòn:

6CH3OH +  Al2O3 → 2 Al(OCH3)3 + 3 H2O

 • Các muối methoxide kết quả là hòa tan trong metanol, dẫn đến bề mặt nhôm sạch, dễ bị oxy hóa bởi một số oxy hòa tan. Ngoài ra methanol có thể hoạt động như một chất oxy hóa:

6CH3OH 2Al → 2Al (OCH3)3 + 3H2

 • Quá trình đối ứng này có hiệu quả ăn mòn nhiên liệu cho đến khi kim loại bị ăn mòn hoặc nồng độ CH3OH không đáng kể. Mối quan tâm với độ ăn mòn methanol đã được giải quyết bằng cách sử dụng các vật liệu tương thích với metanol và các chất phụ gia nhiên liệu đóng vai trò là chất ức chế ăn mòn.
 • Khi được sản xuất từ ​​gỗ hoặc các vật liệu hữu cơ khác, metanol hữu cơ (rượu sinh học) đã được đề xuất như là sự thay thế tái tạo cho hydrocarbon dựa trên dầu mỏ. Mức độ methanol thấp có thể được sử dụng trong các phương tiện hiện có, với việc sử dụng các chất vũ trụ và chất ức chế ăn mòn thích hợp. Chỉ thị chất lượng nhiên liệu châu Âu cho phép tối đa 3 phần trăm metanol với một lượng cosolvent tương đương được pha trộn trong xăng bán ở châu Âu. Ngày nay, Trung Quốc sử dụng hơn một tỷ gallon metanol mỗi năm làm nhiên liệu vận chuyển ở cả hai mức pha trộn thấp trong các phương tiện hiện có và pha trộn ở mức độ cao trong các phương tiện được thiết kế để sử dụng nhiên liệu metanol.

3. Các ứng dụng khác của Cồn Methanol công nghiệp

 • Cồn Methanol công nghiệp là một chất khử bão hòa truyền thống cho ethanol
 • Methanol công nghiệp cũng được sử dụng làm dung môi và làm chất chống đông trong đường ống và dung dịch rửa kính chắn gió.
 • Trong một số nhà máy xử lý nước thải, một lượng nhỏ metanol được thêm vào nước thải để cung cấp nguồn carbon thực phẩm cho vi khuẩn khử nitrat, chuyển nitrat thành nitơ để làm giảm quá trình khử nitrat của các tầng ngậm nước nhạy cảm.
 • Trong Thế chiến II, methanol công nghiệp được sử dụng làm nhiên liệu trong một số thiết kế tên lửa của quân đội Đức, dưới tên M-Stoff, và trong hỗn hợp là C-Stoff.
 • Đầu những năm 1900, Cồn Methanol công nghiệp được sử dụng làm chất chống đông làm mát ô tô.
 • Cồn Methanol công nghiệp cũng là một tác nhân biến tính trong điện di gel polyacrylamide.
 • Pin nhiên liệu metanol trực tiếp là duy nhất ở nhiệt độ thấp, hoạt động áp suất khí quyển, cho phép chúng được thu nhỏ đến một mức độ chưa từng thấy. Kết hợp với việc lưu trữ và xử lý methanol tương đối dễ dàng và an toàn, điều này có thể mở ra khả năng của các thiết bị điện tử tiêu dùng chạy bằng pin nhiên liệu, như máy tính xách tay và điện thoại di động.

Tác hại của methanol (metanol)

Methanol, được biết đến như là một loại cồn công nghiệp, là chất độc hại, thậm chí ở liều lượng nhỏ cũng có thể gây mù mắt và ở liều lượng lớn hơn có thể dẫn đến tình trạng tử vong. Loại cồn này được sản xuất từ gỗ, nên nó thường được gọi là "cồn gỗ". Cồn methanol, thường xuất hiện trong cồn công nghiệp được sử dụng trong phòng thí nghiệm, chứa một lượng đáng kể của chất này. Việc tiếp xúc hoặc sử dụng cồn công nghiệp thay vì rượu uống là hoàn toàn không an toàn.

Khi được hấp thụ vào cơ thể, methanol có thể gây tổn thương đáng kể cho não, dây thần kinh thị giác, gây hoại tử não và tổn thương các nội tạng quan trọng. Ngay cả ở liều lượng nhỏ, với mức 20 mg/dl, methanol có thể đe dọa đến sức khỏe của hệ thần kinh, đặt ra nguy cơ tổn thương nghiêm trọng. Do đó, quan trọng nhất là tuyệt đối không nên uống cồn công nghiệp hoặc sử dụng nó như một thay thế cho các loại rượu uống an toàn.

Methanol rất độc, uống lượng nhỏ gây mù mắt

Giá cồn Methanol công nghiệp  99%:

Hiện nay giá cồn Methanol công nghiệp 99% dao động từ 12.000 -18.000Đ/ Lít.

Mua  Cồn Methanol công nghiệp  99% ở đâu?

Hicotech Việt Nam  là một trong những doanh nghiệp hàng đầu chuyên nhập khẩu và cung ứng ra thị trường cồn Methanol công nghiệp, methanol tinh khiết trên toàn quốc
Cồn Methanol công nghiệp  tại Hicotech  có xuất xứ đa dạng: Hàn Quốc, Malaysia, 
Quy cách đóng gói: 20L/can, Phi 163L/phuy

Sản phẩm liên quan: Ethanol công nghiệp, cồn IPA công nghiệp

Xem thêm
Rút gọn

0 đánh giá về Cồn Methanol công nghiệp 99% - metanol 99%

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận, đánh giá về Cồn Methanol công nghiệp 99% - metanol 99%

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm
Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Thông tin người gửi
0.06054 sec| 1014.844 kb
DMCA.com Protection Status