Created by potrace 1.16, written by Peter Selinger 2001-2019
Lọc sản phẩm

SMT SPI Machine

SMT SPI Machine

Sắp xếp theo:

Giá thấp Giá cao Mới nhất

SPI (Solder Paste Inspection) là một thiết bị quang học được sử dụng để tự động kiểm tra lớp kem hàn trên PCB sau khi được in lên các mạch đồng. Thực tế, SPI có thể xem như một dạng của hệ thống AOI, nhưng chuyên dụng trong việc kiểm tra chất lượng kem hàn trên PCB. Công nghệ này đánh giá lượng thiếc hàn, tình trạng in sắc cạnh, và độ đều của lớp kem hàn, nhằm ngăn chặn các vấn đề như chập điện do lem nhòe, hay đảm bảo độ chính xác của quá trình in trên mạch đồng.

Cấu tạo của máy SPI

Máy SPI cấu tạo gồm 4 phần:

  • Cơ cấu load băng tải, định vị PCB( Băng tải).
  • Cơ cấu di chuyển thiết bị camera.
  • Hệ thống camera.
  • Bộ sử lý.

Nguyên tắc hoạt động của máy SPI

Nguyên tắc hoạt động của máy SPI như sau: Máy sử dụng camera để chụp hình thiếc trên PCB. Sau đó, bộ xử lý hình ảnh so sánh hình ảnh thiếc với các tiêu chuẩn trước đó được đặt bởi kỹ sư, bao gồm độ dày, độ rộng, dung sai lệch, và các thông số khác. Dựa trên so sánh này, máy SPI đưa ra kết quả pass hoặc fail đối với chất lượng của lớp kem hàn.

Với sự tiên tiến của công nghệ, đa số máy SPI hiện nay sử dụng hình ảnh 3D để đảm bảo kết quả chính xác nhất. Điều này cho phép máy đo được độ cao của thiếc, một khía cạnh mà các máy SPI 2D không thể đạt được. Điều này giúp rút ngắn thời gian kiểm tra và đo KPI (Key Performance Indicator - Chỉ số hiệu suất chính) trong quy trình sản xuất hàng loạt.

Xem thêm
0.22964 sec| 741.023 kb
DMCA.com Protection Status